< img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=751125372036021&ev=PageView&noscript=1" />

Bóng chày – Môn thể thao vua ở Hàn Quốc

Ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, bóng đá luôn giữ vị trí như là môn thể thao độc tôn. Tuy nhiên tại xứ sở Kim Chi thì điều đó lại không xảy ra. Vậy môn thể thao vua ở Hàn Quốc là gì, và nó chứa đựng những điều thú vị nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của keobongda79.com để khám phá những “bí ẩn” trên nhé.

Bóng chày – Môn thể thao vua ở Hàn Quốc

Bóng chày bắt đầu được chơi tại Hàn Quốc từ năm 1905, là sản phẩm do người Mỹ đưa đến. Hiện nay, môn thể thao này trở thành môn thể thao phổ biến nhất tại Hàn Quốc với hàng triệu người chơi. Những tuyển thủ bóng chày có được sự nổi tiếng ngang hàng với những minh tinh điện ảnh, thần tượng âm nhạc hàng đầu của xứ sở kim chi.

môn thể thao vua ở Hàn quốc hiện nay
Bóng chày bắt đầu được chơi tại Hàn Quốc từ năm 1905

Theo Ariang, lợi nhuận từ bóng chày tại Hàn Quốc lên tới hơn 52% trong tổng số các môn thể thao, hơn cả bóng đá và bóng rổ cộng lại. Số cổ động viên không ngừng tăng lên và hiện nay là khoảng 8 triệu người. Lượng fan khổng lồ chính là lý do lý giải vì sao đây lại là môn thể thao vua ở Hàn Quốc.

Giải đấu bóng chày quốc gia Hàn Quốc Baseball Championship, được tổ chức một cách chuyên nghiệp từ năm 1982. Đây là giải đấu bóng chày cao nhất ở xứ sở kim chi. Hiện nay số đội tuyển dự giải đã tăng lên 10 với chất lượng chuyên môn ngày một tăng lên. Những trận đấu của những đội bóng mạnh có những cơn sốt vé cũng diễn ra tương tự như ở Việt Nam tại giải AFF Cup 2018 vừa rồi. Với những trận đấu khác thì lượng khán giả đến sân cũng cổ vũ đông cuồng nhiệt không thua kém những giải bóng châu Âu. Các cổ động viên của mỗi một đội mang những phong cách riêng riêng, và điều đó giúp cho bóng chày trở thành một nét văn hóa độc đáo của người Hàn.

Vì sao người hàn yêu thích bóng chày

Người Hàn Quốc đam mê bóng chày vì họ yêu thích tinh thần thi đấu tập thể, cũng như việc sử dụng nhiều thể lực luôn kích thích tinh thần rèn luyện thể dục thể thao. Hàng ngày ở bất cứ đâu người ta đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh các nam nữ chơi bóng chày sôi nổi để quên đi những áp lực sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Bóng chày thật sự đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Hàn Quốc.

Trên đây là bài viết về môn thể thao vua ở Hàn Quốc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi và luôn đồng hành cùng chúng tôi.

Xem thêm: Quyết định của trọng tài Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *