Hiện nay giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu loại trừ

Bạn là fan hâm mộ bóng đá? Bạn yêu thích theo dõi những trận đấu của giả vô địch quốc gia nước Anh, Premier league? Vậy bạn có biết giải ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu. Nếu chưa có câu trả lời thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của keobongda79.com nhé.

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu

Từ năm 1995, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cùng với các cơ quan quản lý bóng đá quốc tế đã đưa ra quyết định giảm số câu lạc bộ thi đấu tại giải ngoại hạng xuống còn 20 đội. 20 đội bóng tham dự sẽ phải trải qua 38 vòng đấu, thi đấu theo thể thức vòng tròn, mỗi đội gặp nhau 2 lần trên sân nhà của mình và trên sân khách của đối phương.

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu
20 đội bóng tham dự sẽ phải trải qua 38 vòng đấu

 Đến ngày 8/6/2006, Liên đoàn bóng đá thế giới lại yêu cầu các giải đấu lớn ở châu Âu như La Liga, Serie A giảm xuống còn 18 đội bóng được tham gia từ mùa giải 2007/2008. Tuy nhiên sau đó Premier League đã phản đối gay gắt quyết định cắt giảm, nên sau mùa giải 2007/08 vẫn có 20 đội bóng được tham gia. Trong thời gian giải đấu diễn ra, mỗi câu lạc bộ sẽ có 2 lần thi đấu với các đối thủ theo hai lượt trận đi và về, một trận tổ chức trên sân nhà và sân khách. Đội nào giành chiến thắng sẽ giành được 3 điểm, còn nếu hòa nhau sẽ nhận được 1 điểm, khi bị thua sẽ không có điểm nào.

Thông tin thêm về giải đấu Ngoại hạng Anh

Hai đội có số điểm bằng nhau sẽ được xếp ở cùng vị trí. Tuy nhiên nếu hai đội đều có số điểm cao nhất bằng nhau mà phải quyết định xem đội nào là đội giành ngôi vô địch thì sẽ có một trận đấu phụ được diễn ra để xác định đội chiến thắng. Ba đội bóng có vị trí thấp nhất trên bảng xếp hạng sẽ phải xuống chơi ở Football League Championship. Hai đội đứng đầu Championship và đội thắng trận đấu phụ sẽ giành được quyền lên hạng. Hai đội đứng đầu bảng ở Giải hạng nhất  được lên hạng sau khi giành chiến thắng trong trận play-off.

Ngoại hạng Anh nhận được sự quan tâm nhiều quốc gia

Các trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh hầu như được tổ chức vào buổi tối thứ 7 và chủ nhật. Điều này thuận tiện cho người hâm mộ và các cổ động viên có thể theo dõi các trận đấu một cách dễ dàng. Bóng đá Ngoại hạng Anh nhận được rất nhiều sự quan tâm của các quốc gia khác nhau trên thế giới, có hơn 200 quốc gia có đăng ký bản quyền phát sóng. Dự tính có khoảng gần 700 triệu ngôi nhà được phát sóng trực tiếp giải đấu này. Tính riêng ở mùa giải 2014/15, đã có khoảng gần 40 nghìn người đến trực tiếp sân để xem các trận đấu.

Hy vọng qua bài viết về Bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu, các bạn đã có thể hình dung một cách khái quát hơn về sự hình thành, thể thức thi đấu và nắm được số lượng đội bóng tham gia. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ chúng tôi nhé! 

Xem thêm:  Top ghi bàn ngoại hạng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *