Tìm hiểu vô địch Europa League có được đá C1 không?

tổng hợp vô địch Europa League có được đá C1 không

Europa League hay còn gọi với cái tên là Cup C2 đang bước vào những trận đấu đầy căng thẳng của vòng đấu loại trực tiếp. Liệu rằng vô địch Europa League có được đá C1 không là câu hỏi chắc chắn đươc nhiều fan bóng đá quan tâm. Bài viết dưới đây của keobongda79.com sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên nhé.

Vô địch Europa League có được đá C1 không?

Câu trả lời là có, quy định này ra đời sau cuộc họp vào ngày 24/5/2013 của Liên Đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Mục đích của nó là nhằm tăng thêm tính hấp dẫn của giải đấu – sân chơi số 2 tại lục địa già. Theo đó, từ mùa giải 2015 – 2016 đội vô địch Europa League sẽ dành được 1 suất tham dự vòng bảng của Champions League ở mùa giải năm sau. 

câu hỏi vô địch Europa League có được đá C1 không
Vô địch Europa League vẫn có quyền được đá C1

Với quy định này thì những quốc gia như Anh hay Tây Ban Nha có thể có tới 5 đại diện dự Cup C1. Trường hợp đó xảy ra giống như ở mùa giải 2016 – 2017 khi Manchester United giành ngôi vô địch Europa League nhưng không thể lọt vào Top 4 ở giải ngoại hạng. Quy định này làm cho các đội bóng phải dồn hết toàn lực để chinh phục giải đấu này thay vì đầu quân cho đấu trường quốc nội. Giải đấu cũng vì thế mà tăng tính cạnh tranh và có nhiều trận đấu cống hiến hơn.

Quy định này có một số điểm cần lưu ý sau

  • Nhà ĐKVĐ Champions League chắc chắn vào thẳng vòng bảng.
  • Nhà ĐKVĐ Europa League sẽ có vé vào Champions League mùa sau (ít nhất là từ vòng play-off).
  • Nhà ĐKVĐ Europa League sẽ không phải đá play-off  khi nhà ĐKVĐ Champions League có được suất dự C1 thông qua thành tích tại đấu trường quốc nội.
  • Mỗi quốc gia sẽ chỉ có tối đa 5 đội dự Champions League mỗi mùa.

Như tại giải ngoại hạng anh, nếu Man City vô địch C1 còn Arsenal vô địch C2 thì Man xanh sẽ vào thẳng vòng bảng còn pháo thủ sẽ đá play-off. Trường hợp cả Man city và Arsenal đều không thể lọt vào Top 4 thì đội đứng thứ 4 sẽ phải xuống chơi ở Europa League. Khi đó giải ngoại hạng có 5 đội tham dự, gồm 3 đội có thành tích tốt nhất ở đấu trường quốc nội cùng Arsenal và Man city.

Trên đây bài viết trả lời câu hỏi vô địch Europa League có được đá C1 không. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *